LaTeX
Thứ Ba, 21/10/2014, 00:10
Dùng MathType gõ công thức toán trong LaTeX

Dùng MathType gõ công thức toán trong LaTeX

Ngoài hai trang web HostMathCodeCogs rất tiện dụng trong việc gõ công thức toán cho LaTeX thì phần mềm MathType cũng rất hữu ích.
Hai trang HostMathCodeCogs cho ta code LaTeX khá đơn giản và trực quan nhưng đòi hỏi máy phải có kết nối internet mỗi lần sử dụng.
MathType hỗ trợ rất tốt môi trường làm việc offline nhưng nhược điểm là tạo ra code LaTeX khá rườm rà phức tạp. Tuy nhiên điểm mạnh của MathType là có thể paste ngược công thức LaTeX vào trong MathType để chỉnh sửa dưới dạng trực quan. Nghĩa là bạn copy toàn là code LaTeX nhưng khi paste vào MathType thì nó sẽ hiện ra dạng chỉnh sửa của MathType chứ không phải là code nữa. Điều này thì hai trang online ở trên chào thua.
Tùy mục đích và thói quen sử dụng, bạn hãy chọn cho mình một công cụ thích hợp nhất.
Mở MathType lên > Preferences > Cut and Copy Preferences > chọn MathML or TeX > chọn LaTeX 2.09 or later > bỏ tick vào 2 ô "Include...." > nhấn OK.
notion image
Bây giờ mỗi lần bạn chọn công thức trong MathType và copy thì khi paste sang 1 môi trường khác, nó sẽ hiện ra công thức TeX.
Điều này có thể gây khó khăn nếu bạn muốn paste sang Word, khi ấy hãy vào lại Preferences và chọn Equation Object thay vì MathML như ở trên.
[su_note note_color="#ffffff"]*Từ khoá tiếng Anh để tìm kiếm bài này *: How to use MathType to type Mathematics equations in LaTex. How to use MathType with LaTeX. Reduce time to code LaTeX with the help of MathType.[/su_note]
Cùng chủ đề